Đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô

Đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô

Đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô

Đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô

Đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô
Đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô
028 3 5401 992
Đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô
Tổng giám đốc Samsung Display Vietnam Kweon Yuong Chan vừa có thư cám ơn đến UBND tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), và Công ty Điện lực Bắc Ninh.
Trạm biến áp 110kV Yên Phong 5

Trong thư cám ơn, ông Kweon Yuong Chan nêu rõ: Trong công cuộc đầu tư sản xuất tại Việt Nam, công ty đã luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình trong việc cung cấp điện đảm bảo đúng tiến độ, đủ công suất từ EVNNPC, đặc biệt từ Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh).

Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực vượt mọi khó khăn về mặt bằng, xây dựng cũng như tâm lực và trí lực, EVNNPC và PC Bắc Ninh đã đóng điện thành công trạm 110kV Yên Phong 5 sớm so với tiến độ đề ra 2 ngày, đảm bảo cung cấp điện cho SDV theo công suất đăng ký sử dụng năm 2017.

Là nhà đầu tư chiến lược trong KCN Yên Phong, Tập đoàn Samsung liên tục điều chỉnh tăng vốn đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất tại Bắc Ninh. Với dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, Tổ hợp Samsung đòi hỏi nguồn điện chất lượng cao và ổn định, sản lượng điện lớn. Do đó, trạm biến áp Yên Phong được EVNNPC quyết định đầu tư và khẩn trương hoàn thành nhằm đáp ứng yêu cầu về điện cho các nhà máy trong KCN nói chung và nhà máy số 3 của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam nói riêng.

Được biết, ngày 14/2/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt chủ trương và điều chỉnh dự án của Samsung Display Việt Nam tại KCN Yên Phong, Bắc Ninh. Với dự án đầu tư mở rộng từ 4 tỷ USD năm 2015 lên 6,5 tỷ USD năm 2017 đã nâng công suất sản xuất của công ty khi đi vào hoạt động từ 180 triệu lên 220 triệu sản phẩm/năm, qua đó, góp phần không nhỏ vào quá trình công nghiệp hóa và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án mở rộng (2,5 tỷ USD) cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại KCN Yên Phong.

Trước đó, Công ty Samsung Display Việt Nam đã có văn bản đề nghị ngành điện đảm bảo cung cấp điện cho việc mở rộng sản xuất của đơn vị. Sau khi nhận được yêu cầu, EVNNPC đã nhanh chóng triển khai đầu tư xây dựng TBA 110kV Yên Phong 5 và nhánh rẽ. Sau gần 5 tháng thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng, thi công, ngày 27/2, công trình đã hoàn thành đóng điện góp phần bảo đảm cung cấp điện đầy đủ, tin cậy và ổn định phục vụ sản xuất trước mắt, cũng như lâu dài cho các phụ tải khu Tổ hợp Samsung, các doanh nghiệp trong KCN Yên Phong và vùng phụ cận.

Tin tức
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Gọi điện
SMS
Chỉ đường